Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2009

Tỏi nướng
Ảnh:www.gocbep.com
Tỏi nướng rất thơm và bùi, không có mùi hăng như tỏi tươi. Làm sẵn một lần nhiều, trữ khi cần dùng cho các món sauce, nhân pizza, rau trộn,...
Nguyên liệu:tỏilá thơmmuối, tiêudầu olive
Dụng cụ: vĩ/ tô nướng chịu nhiệt
Cách làm:
1) Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F (180℃)

2) Cắt đuôi củ tỏi để lộ phần thân củ tỏi ra.

3) Rưới dầu olive lên trên tỏi. Bên trên rắc đều muối, tiêu, và lá thơm bẻ vụn.

4) Bao lại bằng một lớp giấy bạc. Cho vào lò nướng khoảng 45 phút, hoặc cho đến khi tỏi mềm.

5) Hong nguội, dùng tay hoặc nĩa tách tỏi ra khỏi vỏ, ép tỏi nhuyễn.