Ảnh:www.gocbep.com
Tỏi nướng rất thơm và bùi, không có mùi hăng như tỏi tươi. Làm sẵn một lần nhiều, trữ khi cần dùng cho các món sauce, nhân pizza, rau trộn,...
Nguyên liệu:tỏilá thơmmuối, tiêudầu olive
Dụng cụ: vĩ/ tô nướng chịu nhiệt
2) Cắt đuôi củ tỏi để lộ phần thân củ tỏi ra.
3) Rưới dầu olive lên trên tỏi. Bên trên rắc đều muối, tiêu, và lá thơm bẻ vụn.
4) Bao lại bằng một lớp giấy bạc. Cho vào lò nướng khoảng 45 phút, hoặc cho đến khi tỏi mềm.
5) Hong nguội, dùng tay hoặc nĩa tách tỏi ra khỏi vỏ, ép tỏi nhuyễn.