Thứ Tư, 15 tháng 4, 2009

Cách bảo quản củ Tỏi
Để có củ tỏi thơm ngon như mong muốn thì chúng ta cần phải có cách bảo quản tỏi hợp lí để chúng không mọc mầm lên cây. Khi mọc mầm, một lượng lớn chất dinh dưỡng có trang tỏi sẽ mất đi và lượng enzyme trong tỏi tăng lên khiến tỏi có mùi khó chịu. Để tránh tình trạng đó, bạn cần giữ tỏi ở những nơi khô ráo, thoáng khí.
Bạn hãy chọn những củ tỏi tươi, to, vỏ trắng, không bị tách nhánh, không bị sâu mọt, cắt bỏ hết phần rễ rồi bảo quản bằng cách cho vào túi lưới, treo nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóc vỏ tỏi, ngâm với dầu ăn, rượu, giấm hay xì dầu để ăn dần.
Khi nấu, cần bỏ lớp vỏ bên ngoài và phần mềm tỏi màu xanh nằm sâu trong tép tỏi (nếu có).